Giới thiệu chung về trường

Tháng Tư 12, 2016 5:13 chiều

Giao Thịnh là một xã đông dân đứng thứ ba của huyện Giao Thủy, có tới 13.256 khẩu. Nhân dân trong xã có truyền thống hiếu học và có kinh tế tương đối ổn định.

          Xã Giao Thịnh gồm hai trường Tiểu học, trường Tiểu học A Giao Thịnh nằm ở khu vực Thịnh Thắng, bao gồm từ xóm 1 đến xóm 9. Trường được chia tách từ trường PTCS cấp I, II Giao Thịnh từ năm 1994. Từ khi chia tách đến nay, tập thể sư phạm nhà trường luôn đoàn kết, đồng lòng để đưa phong trào nhà trường ngày một đi lên, nhiều năm được công nhận Tập thể Lao động Tiên tiến và được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp. Năm học 2000 – 2001, trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, được tặng giấy khen. Năm học 2012 – 2013, trường đạt chuẩn thư viện. Năm học 2013 – 2014, được công nhận trường đạt chuẩn Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn và công nhận lại trường chuẩn Quốc gia mức độ I.

    Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của Sở GD&ĐT Nam Định, Phòng GD&ĐT Giao Thuỷ. Đảng ủy, UBND xã Giao Thịnh và các ban ngành đoàn thể trong xã luôn quan tâm, ủng hộ nhà trường về tinh thần và vật chất. Nhà trường đã được giao tự chủ về tài chính năm 2008.

           Cơ sở vật chất nhà trường đạt chuẩn I, đủ điều kiện phục vụ cho công tác dạy và học. Tổng diện tích: 4700 m2, đủ các hạng mục như: Vườn trường, lớp học, sân chơi, bãi tập và các phòng chức năng với các trang thiết bị đầy đủ, hiện đại tạo điều kiện cho học sinh học tập và vui chơi.

Năm học 2015- 2016, trường có 14 lớp với 445 HS. Tổng số CBGV : 29 (nữ 27 đ/c). Số CB, GV có trình độ đạt chuẩn là 29/29 = 100%. Trong đó có 19/23 GV = 82,6% đạt trình độ trên chuẩn. Chi bộ có 15 đảng viên, hàng năm đều được công nhận là Chi bộ “trong sạch vững mạnh”.

          Xuất phát từ thực trạng chất lượng GD&ĐT hiện nay trong các nhà trường phổ thông, từ nhu cầu chất lượng của HS, tạo nguồn nhân lực có đầy đủ các phẩm chất năng lực và tri thức, đưa đất nước phát triển theo hướng hiện đại hóa, công nghiệp hóa vào những năm 2020. Trường Tiểu học A Giao Thịnh đã thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Nam Định, Phòng GD&ĐT Giao Thủy triển khai công tác đánh giá chất lượng giáo dục và đạt kết quả cao. Từ kết quả thực sẽ có được những định hướng chuẩn mực cho sự phát triển đi lên của nhà trường trong các giai đoạn cụ thể tiếp theo.

    – Về chất lượng giáo dục toàn diện:

100% HS được xếp loại hạnh kiểm thực hiện đầy đủ (từ năm học 2013-2014 trở về trước), 100% HS có năng lực và phẩm chất được đánh giá là Đạt ( năm học 2014-2015). Các em ngoan ngoãn, chăm học, thực hiện tốt 5 Điều Bác Hồ dạy và 10 điều văn minh của người HS.

          Hằng năm, chất lượng giáo dục toàn diện đạt ở mức khá, đã có nhiều HS giỏi cấp huyện các bộ môn văn hóa; viết chữ đúng, đẹp; Olympic Toán; Tiếng Anh ….

           Nhà trường đã được Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT quan tâm chỉ đạo sát sao, chính quyền địa phương quan tâm, CMHS tín nhiệm và ủng hộ cả tinh thần và vật chất góp phần từng bước xây dựng trường Chuẩn Quốc gia mức độ II.

– Về đội ngũ GV:

          Đội ngũ GV có tuổi đời bình quân trẻ, tập thể luôn đoàn kết, nhiệt tình, tâm huyết, giỏi việc trường – đảm việc nhà, luôn được HS tin yêu và phụ huynh, HS quý trọng tin tưởng.

          100% GV được tập huấn qua lớp bồi dưỡng tin học. 100%  GV sử dụng thành thạo ứng dụng CNTT trong giảng dạy. Chất lượng giảng dạy đạt kết quả tốt.

           Kết quả kiểm tra, hội giảng cấp trường, cấp huyện đạt kết quả tương đối  cao.

  – Về cơ sở vật chất:

 Trường có đủ cơ sở vật chất đảm bảo theo chuẩn Quốc gia mức độ I, phục vụ tốt cho các hoạt động dạy và học.

            Trường Tiểu học A Giao Thịnh có cơ cấu tổ chức bộ máy theo quy định trong Điều lệ trường Tiểu học. Năm học 2015 – 2016, trường có đủ 5 khối lớp với 14 lớp học tập trung tại 1 điểm trường nằm ở trung tâm khu vực hợp tác xã Thịnh Thắng. Hội đồng trường được thành lập theo quyết định của Phòng GD&ĐT huyện Giao Thuỷ và có cơ cấu tổ chức hoạt động theo quy định của Điều lệ trường Tiểu học. Các tổ chuyên môn và tổ văn phòng của trường hoạt động tích cực, nền nếp sinh hoạt tốt, đã thực sự phát huy được hiệu quả khi triển khai hoạt động giáo dục từ nhiều năm nay. Công tác quản lý các hoạt động trong nhà trường được tiến hành theo một nền nếp khoa học. Thực hiện tốt việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trường học.